Tỷ phú Elon Musk cắt giảm 9% nhân công hãng xe điện Tesla

Công nhân trong nhà máy Tesla. Ảnh Tesla

Theo đó, Tesla sẽ cắt giảm khoảng 3.500 nhân công, tương đương 9% trong tổng số nhân lực của hãng nhằm giảm chi phí và đăng công ty vào quỹ đạo có lãi.

“Đây là bước đi khó khăn nhưng cần thiết trong quá trình tái cơ cấu lại công ty. Việc cắt giảm này không ảnh hưởng tới quá trình sản xuất mẫu xe mới Model 3 của hãng”,

Elon Musk nói.

Musk lý giải thêm trong bức thư gửi nhân viên rằng trong quá trình mở rộng công ty nhanh chóng thời gian qua, không tránh khỏi việc một số vị trí có vai trò giống nhau nên cần cơ cấu lại. Do đó, công ty vẫn tuyển nhân sự mới ở các vị trí còn cần.

Theo ông, các vị trí liên quan trực tiếp tới sản xuất mẫu xe chiến lược Model 3 sẽ không bị cắt giảm.

Musk thừa nhận Tesla chưa bao giờ có lãi trong vòng 15 qua kể từ ngày thành lập nhưng nhấn mạnh rằng, cùng với Ford, Tesla là hãng xe Mỹ chưa bao giờ tuyên bố phá sản

.

Musk thừa nhận Tesla chưa bao giờ có lãi. Ảnh Tesla

Động thái trên khá bất ngờ do Tesla đang chạy đua với thời gian để kịp sản xuất đủ lượng xe điện Model 3 cho khách hàng đặt trước.

Năm ngoái khi bắt đầu sản xuất mẫu sedan này, Elon Musk từng hứa sẽ đạt công suất 5.000 xe mỗi tuần đến hết năm 2017, nhưng tới nay vẫn chưa đạt được.

Được biết, dây chuyền sản xuất Model 3 sẽ phải vận hành 24/7 không có ngày nghỉ trong khi công nhân phải tăng gấp đôi công suất làm việc để nâng tiến độ.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.