Toyota Australia dự kiến cắt giảm việc làm và chi phí

Chi nhánh của hãng chế tạo xe Toyota (Nhật Bản) tại Australia vừa đưa ra dự kiến sẽ

cắt giảm việc làm

và tìm kiếm biện pháp giảm chi phí trong nỗ lực duy trì hoạt động kinh doanh của hãng.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh hãng chế tạo xe Ford (Mỹ) tuyên bố sẽ ngừng hoạt động sản xuất tại Australia từ năm 2016 và tương lai bất ổn của hãng xe nội địa Holden.

Theo dự kiến, Toyota sẽ cắt giảm 100 việc làm tại các cơ sở sản xuất thuộc khu vực thành phố Melbourne (bang Victoria) từ nay đến cuối tháng 11/2013 nhằm ứng phó với tình trạng sụt giảm trong

xuất khẩu

sang thị trường Trung Đông. Bên cạnh đó, từ tháng 12/2013 sản lượng của Toyota cũng sẽ bị cắt giảm từ 470 xe/ngày xuống còn 430 xe/ngày.

Phó chủ tịch Hội đồng quản trị của Toyota Dave Buttner cho biết đến năm 2018, Toyota phải giảm 3.800 AUD trong chi phí sản xuất mỗi chiếc xe tại Australia. Ông Dave tin tưởng rằng với lịch sử 50 năm hoạt động sản xuất ôtô tại Australia , Toyota sẽ đứng vững ở thị trường này với tư cách là một nhà sản xuất địa phương.

Đến nay,

Toyota Australia

vẫn chưa yêu cầu chính phủ liên bang hỗ trợ tài chính nhưng lại phối hợp chặt chẽ trong giải quyết các vấn đề ảnh hưởng tới lĩnh vực sản xuất ôtô. Các biện pháp cắt giảm của Toyota trong thời gian qua đã chứng tỏ tính hiệu quả, đảm bảo cho hãng này vượt qua được một số

khó khăn

trên thị trường nội địa cũng như xuất khẩu. Toyota Australia đã cắt giảm 350 việc làm lần gần đây nhất là vào tháng 4/2012./.

Quang Minh (TTXVN)

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *