Thông tin mới nhất vụ giảng viên ĐH Quy Nhơn bị tố “gạ tình”

Ngày 11-5, một nguồn tin cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định đã có thông báo kết quả điều tra vụ ngụy tạo chứng cứ tố một giảng viên Trường ĐH Quy Nhơn ‘gạ tình’.

Cuộc điều tra này được thực hiện theo đơn tố cáo của ông LVL (giảng viên Trường ĐH Quy Nhơn) và công văn của trường này đề nghị làm rõ người đã tạo ra tin nhắn, file ghi âm ‘gạ tình’ mà bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung (ngụ TP Quy Nhơn) dựa vào đó tố cáo ông L, làm tổn hại đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của ông.

Tin nhắn từ số máy được cho là của ông Lợi gửi đến nữ sinh (Ảnh: NLĐ)

Sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh, Cơ quan An ninh điều tra Công an Bình Định kết luận thầy giáo LVL không sử dụng các số máy điện thoại để gọi điện thoại ‘gạ tình’ sinh viên LTN như tố cáo của mẹ sinh viên này.

Đồng thời cũng không chứng minh được người nào đã tạo ra file ghi âm, các tin nhắn ‘gạ tình’. Do vậy bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung gửi đơn khiếu nại thầy LVL gọi điện ‘gạ tình’ con bà là không có căn cứ.

Xét thấy hành vi của bà Nhung không đủ yếu tố cấu thành tội phạm vu khống quy định tại Điều 122 BLHS nên Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vu khống xảy ra tại trường ĐH Quy Nhơn.

Trước đó, ngày 17-6-2014, trong một buổi thi học kỳ, sinh viên LTN vi phạm quy chế thi và bị thầy L lập biên bản đình chỉ thi. Sinh viên N không chịu ký vào biên bản và gặp thầy L xin hủy biên bản. Tuy nhiên, thầy L không đồng ý hủy biên bản.

Sau đó, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung gửi email đến trường ĐH Quy Nhơn một đoạn ghi âm cùng hai tin nhắn điện thoại cho rằng thầy L. đã gạ tình, rủ con bà đến khách sạn để đổi lấy việc hủy biên bản vi phạm quy chế thi.

Bà Nhung còn cho biết sẽ cung cấp các tài liệu này cho báo chí. Bức xúc trước việc này, thầy L đã có đơn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ việc bà Nhung cung cấp chứng cứ ngụy tạo, làm tổn hại nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của ông.

Thanh tra trường ĐH Quy Nhơn cũng đã kết luận việc thầy L lập biên bản vi phạm quy chế thi, đình chỉ thi đối với sinh viên N và từ chối hủy biên bản là công khai, minh bạch, đúng quy chế.

Việc sinh viên N. không chịu ký vào biên bản để sau đó xin hủy biên bản là hành động chống đối, thiếu ý thức chấp hành quy chế.

Sau đó, trường ĐH Quy Nhơn chuyển hồ sơ, đề nghị cơ quan công an điều tra, xử lý người chủ mưu dàn dựng kịch bản ghi âm, ngụy tạo chứng cứ, vu khống thầy L, đồng thời đề nghị xử lý trách nhiệm những người liên quan.

>>> Kỳ án thiếu nữ 17 tuổi si mê ông lão U70 đến có thai

>>> Mâu thuẫn gia đình, cha ôm mìn vào buồng con dâu “nằm ổ” tự sát

Đường tình trắc trở của người phụ nữ 3 lần đổ vỡ có con bị chồng biến thành “nô lệ tình dục”

Thấy bé gái mặc váy, thiếu niên kéo vào nhà giở trò đồi bại

Kỳ cuối: Cuộc vây bắt đi vào lịch sử ngành công an

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *