Thay đổi bất ngờ trong bảng xếp hạng chất lượng ban đầu của ô tô tại Mỹ

Theo kết quả “Khảo sát chất lượng ban đầu năm 2020” (IQS) do J.D. Power thực hiện, Dodge và Kia là hai hãng xe có chất lượng ban đầu tốt nhất tại Mỹ.

Nghiên cứu của JD Power được thực hiện trên 100 xe, phân tích những vấn đề mà người dùng sở hữu xe mới gặp phải trong 90 ngày đầu tiên sử dụng xe (PP100). Điểm số càng thấp tức là xe càng ít vấn đề, phản ánh chất lượng tổng thể càng cao.

Năm nay, Dodge và Kia chia sẻ vị trí đứng đầu, với cùng 136 điểm. Vị trí tiếp theo trên bảng xếp hạng cũng là một kết quả ngang điểm giữa Ram và Chevrolet (141 điểm). Trong khi đó, Genesis tụt từ vị trí số 1 của năm ngoái xuống đứng thứ 3, với 142 điểm, là thương hiệu xe sang có ít vấn đề nhất trong 3 tháng đầu sử dụng. Hai cái tên còn lại trong top 5 là Mitsubishi (148 điểm) và Buick (150 điểm).

Đội sổ là Tesla, rồi tới ngược lên có Land Rover, Audi, Volvo và Mercedes-Benz, và với điểm số kém hơn hẳn mức trung bình 166 của toàn ngành. Riêng Tesla, lần đầu tiên được đưa vào khảo sát đã đội sổ, với số điểm 250.

Tuy nhiên, Tesla không được tính vào bảng xếp hạng chính thức, bởi theo giải thích của J.D. Power, khảo sát chỉ được thực hiện ở 35 bang; hãng xe chạy điện này không cho phép J.D. Power khảo sát ý kiến khách hàng của họ ở 15 bang cần thiết.

Năm nay, IQS áp dụng một bảng câu hỏi mới được sửa đổi để nắm bắt chính xác hơn trải nghiệm khách hàng và chất lượng cảm xúc đối với các thiết bị tiên tiến đang được lắp đặt trên ô tô. Do đó, điểm đánh giá trung bình đã tăng đáng kể từ 93 điểm

năm ngoái

lên 166 điểm trong năm nay.

Khảo sát chất lượng xe mới của J.D. Power là cuộc khảo sát chất lượng uy tín nhất

thế giới

bắt đầu từ năm 1987. Năm nay là năm thứ 34 khảo sát được thực hiện. 189 xe từ 31 thương hiệu, bao gồm 13 thương hiệu cao cấp và 18 thương hiệu chung, đã được khảo sát.

Dưới đây là danh sách đầy đủ của J.D. Power, kèm điểm số:

Ngọc Trang

Theo

Autoblog

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.