‘Ông trùm’ xe kéo Trung Quốc có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam

Đại diện Tập đoàn FAW chính thức hợp tác với Công ty Cổ phần Năng lượng và Đầu tư Long Giang để phân phối

xe đầu kéo 1 cầu

tại Việt Nam. (Ảnh: M.H/Vietnam+)

Ngày 18/1, Công ty Cổ phần Năng lượng và Đầu tư Long Giang đã ký kết hợp tác với FAW – tập đoàn sản xuất ôtô hàng đầu Trung Quốc để trở thành nhà phân phối chính thức và độc quyền dòng sản phẩm xe đầu kéo một cầu tại Việt Nam.

Sự kiện lần này đã cho thấy Việt Nam là một thị trường tiềm năng không chỉ thu hút các hãng xe du lịch phổ thông trên thế giới mà còn là một “mảnh đất màu mỡ” đối với những các nhà sản xuất xe thương mại chuyên dụng trong bối cảnh bùng nổ ngành

công nghiệp logistic

tại nước ta như hiện nay.

Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Tạ Thị Lan Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Năng lượng và Đầu tư Long Giang cho biết: “Sự kiện ký kết hợp tác với FAW đã đánh dấu cột mốc lớn đối với hãng. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đem đến sự khác biệt trong chất lượng sản phẩm và giải pháp tốt nhất tới khách hàng.”

Theo đó, nhà phân phối mới này cũng cam kết sẽ đem đến cho khách hàng các chính sách bảo hành sản phẩm theo quy chuẩn của hãng. Đối với dòng xe kéo một cầu, thời gian bảo hành của sản phẩm sẽ là 2 năm không giới hạn số kilômét. Đây là một trong những số ít hãng ôtô bảo hành “hào phóng” với khách hàng mua xe như thế (thông thường các hãng xe sẽ bảo hành trong giới hạn thời gian và quãng đường đi, tùy vào điều kiện nào đến trước).

Cũng trong khuôn khổ của sự kiện, Long Giang còn trao 20 chìa khóa xe cho đại lý phân phối và tri ân tới nhân viên, khách hàng, những người đồng hành cùng nhà sản xuất trong suốt thời gian vừa qua.

Các mẫu xe đầu kéo của FAW được phân phối tại Việt Nam qua Công ty

Long Giang

. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Công ty cổ phần Năng lượng và Đầu tư Long Giang được thành lập vào năm 2007, có trụ sở tại phố Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, thành phố Hà Nội và 15 đại lý trên toàn quốc. Đây là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực năng lượng và phân phối xe tải cỡ lớn tại thị trường trong nước.

Hiện nay, Long Giang đang là phân phối đại lý phân phối bán hàng và đại lý dịch vụ FAW tại Việt Nam với hệ thống 55 trạm dịch vụ liên kết cấp 2 trên toàn quốc.

[Thaco Trường Hải tiếp tục xuất khẩu sơmi rơmoóc sang thị trường Mỹ]

Tập đoàn FAW là một trong ba nhà sản xuất ôtô hàng đầu tại Trung Quốc cũng như là hãng sản xuất xe kéo đứng đầu tại thị trường nước này.

Trong bản báo cáo của

marklines

, năm 2020 hãng xe này đã sản xuất trên 4 triệu chiếc, chiếm 15% thị phần xe ôtô tại đất nước “tỷ dân”, trong đó chiếm 40% phân khúc xe tải cỡ lớn. Các sản phẩm xe tải của FAW rất được ưa chuộng và bán chạy trên thị trường nội địa Trung Quốc, đồng thời xuất khẩu ra hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam,

FAW

cũng đã có mặt trên thị trường hơn 22 năm và có các chủng loại xe đa dạng như xe ben, xe đầu kéo, xe chuyên dụng, xe bồn…/.

Minh Hiếu (Vietnam+)

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.