Microsoft – Bridgestone hợp tác phát triển hệ thống giám sát lốp xe

Hiện nay, TPMS – hệ thống cảnh báo áp suất lốp đang là một trong những trang bị phổ biến trên xe ô tô khi nó có thế giúp tài xế phát hiện những vấn đề liên quan đến áp suất của lốp xe.

Tuy nhiên, hệ thống TPMS vẫn có những điểm yếu khi không thể phát hiện chính xác các tác động dẫn tới thiệt hại về mặt vật lí.

Hệ thống sẽ đưa ra những cảnh báo khi lốp xe gặp vấn đề (Ảnh: Data News)

Chính vì vậy, Microsoft đã hợp tác với Bridgestone để nghiên cứu và phát triển hệ thống cảnh báo thiệt hại của

lốp xe

.

Cụ thể, hệ thống này sẽ sử dụng những dữ liệu thu thập được từ các cảm biến trên xe và thông qua các thuật toán của Microsoft để xử lí dữ liệu này. Từ đó, hệ thống sẽ phát hiện những thứ có thể gây tổn hại đến cấu trúc hay bề mặt lốp xe và cảnh báo ngay cho tài xế biết.

Thông qua thuật toán, hệ thống sẽ tính toán chính xác những vấn đề mà lốp xe gặp phải (Ảnh: Data News)

Chưa hết, hệ thống này còn có thể chỉ ra chính xác vị trí bị tổn hại trên lốp xe cũng như có khả năng cảnh báo ổ gà và các chướng ngại vật khác trên đường đi.

Qua đó, tài xế sẽ nắm rõ những thông tin về điều kiện đường xá và cơ sở hạ tầng nhằm giúp nâng cao an toàn khi di chuyển. Bên cạnh đó, Bridgestone khẳng định dữ liệu từ hệ thống này có thể được sử dụng trên các mẫu xe tự lái trong tương lai để giúp tránh được nguy cơ tai nạn.

Tổng giám đốc của Microsoft, ông Tara Prakriya cho biết: “Hệ thống cảnh báo thiệt hại của lốp xe đóng góp đáng kể cho an toàn giao thông đường bộ. Ngoài ra đây cũng là minh chứng cho thấy sự hợp tác giữa các tập đoàn có thể mở ra những đột phá mới cho tương lai.”

Mai Lý

(

Theo Ertico

)

Bạn đã từng chứng kiến những khoảnh khắc va chạm trên đường phố? Hãy chia sẻ video từ camera hành trình và tin bài cộng tác về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải theo quy định của tòa soạn. Xin trân trọng cảm ơn!

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *