Hung thủ “xin phép bố mẹ” rồi cầm dao hại con gái 4 tuổi

Việc Đào Văn Dương (SN 1977, trú tại tổ 14, phường Tân Thành, TP. Thái Nguyên)

cầm dao cứa cổ con gái

là cháu Đào Thị T. (SN 2011), đã khiến dư luận địa phương vô cùng bàng hoàng, sợ hãi.

Để biết rõ hơn về vụ việc chúng tôi đã tìm về địa phương và có cuộc trò chuyện với ông Đào Văn D.( SN 1941, ông nội em T.).

Xin phép bố mẹ trước khi chém con gái

Nhấp ngụm trà đặc, ông D. nhớ lại câu chuyện đau lòng vừa xảy ra với gia đình: “Mấy hôm trước khi xảy ra vụ việc, ngày nào tôi cũng đưa, đón cháu T. đi học.

Chiều hôm đấy (ngày 7/5), khoảng 17h, tôi đón cháu T. về đến nhà. Khi hai ông cháu về đến nhà thì vợ tôi (bà Vũ Thị C. (SN 1941) đã chuẩn bị cơm xong.

Cả gia đình đang chuẩn bị ngồi ăn cơm thì thằng Dương đi từ trong nhà ra bàn ở ngoài sân ngồi uống nước”.

Thấy vậy, vợ chồng ông D. bảo Dương ăn cơm nhưng hắn lầm lì không nói gì, chỉ ngồi hút thuốc, uống nước.

Trong khoảng 10 phút, vừa hút hết điếu thuốc thứ 4, hắn lầm lì đi vào bếp. Tưởng con đi tìm thức ăn hay đồ vật gì đó nhưng khi Dương đi ra, vẻ mặt hắn hung tợn, tay cầm con dao phay, đi thẳng ra bàn ngồi uống nước, để xuống bàn.

Thấy con trai có nhiều biểu hiện lạ bất thường, ông D. Liền lớn tiếng hỏi “mày cầm con dao ra đây làm gì?” nhưng Dương chỉ im lặng không trả lời.

“Tôi chưa kịp dứt câu thì thằng Dương hô lớn: ‘Con xin phép bố mẹ con giết cái T…’. Thấy con trai hô thế tôi cứ tưởng nó nói đùa nên không mảy may để ý gì.

Vừa đưa miếng cơm lên miệng thì thằng Dương lao tới vung dao cứa vào cổ cháu T. khiến con bé sợ quá hét lớn rồi lao vào lòng bà ngồi.

Ông Đào Văn D. (SN 1941, trú phường Tân Thành, TP. Thái Nguyên) ông nội cháu T.

Khi đó, ngoài cháu T. ngồi ăn cơm cùng ông bà, còn có cả cháu Đào Ngọc A. (14 tháng tuổi, em gái cháu T.). Vì quá sợ hãi, bà C. không biết làm thế nào, chỉ biết ngồi ôm cháu khóc lớn và la hét”, ông D. sợ hãi nhớ lại câu chuyện.

Hung thủ truy sát con gái tới cùng

Về phần ông D., sau khi ôm con trai liền hô hét lớn để vợ bế cháu bỏ chạy, nhưng do sức yếu, bà C. bế cháu chạy ra đến gần cổng thì bị vấp ngã.

Lúc này Dương như con thú, hất văng bố ngã xuống đất rồi lao tới chỗ con gái cứa thêm một nhát vào cổ cháu T.

Mặc dù bị ngã đau nhưng ông D. cố gắng dùng hết sức đứng dậy và chạy ra ôm lấy Dương để cho vợ bế cháu gái chạy thoát.

Nhớ lại giây phút một mình chống cự với con trai đòi sát hại cháu, ông D. vẫn không tin nổi những gì đã xảy ra: “Không hiểu sao lúc đó trời xui, đất khiến thế nào mà tôi lại có đủ sức để ôm lấy thằng Dương và vật ngã nó xuống đất.

Ông D. chỉ khu vực vật lộn với con trai Đào Văn Dương để cứu cháu gái

Nếu lúc đó không ngăn cản được bước chân của nó thì không phải chỉ có mình cháu T. gặp nguy hiểm mà cả 3 bà cháu đã không còn đến ngày hôm nay”.

Ông D. cũng cho biết: “Trước đây, Dương là người vui vẻ, hoạt bát, nhiều lúc hay nói quá mà thành ra cãi nhau với vợ. Cách hôm xảy ra sự việc khoảng 1 tuần, Dương bỗng thay đổi tâm tính trở nên lầm lỳ, ít nói.

Không chỉ có vậy, mà ban đêm Dương hay ra ngoài ngồi hút thuốc, thờ thẫn giống kiểu suy nghĩ về chuyện gì đó, ai hỏi cũng không nói gì”.

Sau dịp nghỉ lễ 30/4, Dương thay đổi tính nết hoàn toàn, lầm lì, ít nói, thường xuyên đi lang thang trong nhà như người mất hồn.

Được biết, Dương lấy vợ là chị Trần Thị H. (SN 1985) từ năm 2011, hiện giờ đã có hai con gái, cháu lớn là Đào Thị T. (SN 2011), cháu bé là Đào Ngọc A. (14 tháng tuổi).

Nói về đối tượng Đào Văn Dương, ông Cao Nam Hải – Bí thư chị bộ tổ 14 phường Tân Thành cho biết: “Ở địa phương đối tượng Dương chưa có mâu thuẫn hay xô xát với bà con hàng xóm nhưng là người rất hay uống rượu nếu không nói là nghiện.

Dương cũng đã nhiều lần uống rượu vào rồi đập phá đồ đạc trong gia đình, đuổi vợ con ra khỏi nhà, nhưng hết rượu hắn lại trở lại bình thường”.

Cũng theo lời ông Hải, cán bộ tổ dân phố đã nhiều lần xuống hòa giải việc Dương uống rượu say rồi đuổi vợ con ra khỏi nhà.

Kỳ án thiếu nữ 17 tuổi si mê ông lão U70 đến có thai

Táo tợn cầm dao, súng kích điện tấn công CA hòng bỏ trốn

Đang giở trò đồi bại, bị người dân soi đèn bắt tại trận

Đường tình trắc trở của chủ quán cà phê đang mang thai bị sát hại

“Đầu gấu” chặn xe QL1 là …chủ quán

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *