Hú hồn với tình huống xe tải “không người lái” trôi tự do trên đường

Chiếc xe tải nhỏ đã trôi tự do một đoạn đường khá dài trong lúc tài xế bình thản vào nghỉ ngơi, uống trà, hút thuốc. May mắn là khi chiếc xe “không người lái” lùi đến gần khúc cua thì tài xế đã phát hiện ra sự việc và hốt hoảng đuổi theo xe.

Clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ và nửa triệu lượt bình luận.

Hầu hết các ý kiến đều cho rằng, dù lý do là gì thì đây cũng nên là bài học nhớ đời cho tài xế xe tải, bởi may mắn có thể không đến lần thứ hai.

“Dòng xe bé không có ‘lốc kê’ khi đỗ dốc ngoài việc kéo phanh tay thì ta nên cắm số vào nữa.” tài khoản Facebook Trịnh Đô bình luận.

Tài khoản L.Le lại nhận xét: “Pha này là do lái xe chưa quen xe, hoặc lái xe ẩu. Nếu xe chạy chuyên phải biết được xe mình như thế nào.”

“Lúc tài xế vừa xuống xe là tôi thấy bánh xe nhích rồi. Tài xế này rất ẩu, người cẩn thận không ai vừa xuống xe là quay ngoắt đi chỗ khác như thế. Cửa xe cũng không chốt luôn. Có khi chìa cũng còn để trên xe.” một tài khoản khác bình luận.

Trong khi nhiều ý kiến cho rằng tài xế trong clip đã quên kéo phanh tay, thì cũng có không ít ý kiến nhận định là tài xế đã kéo phanh tay nhưng “không ăn thua” mà cần thêm các biện pháp chống trôi khác.

“Tình huống này tài xế có kéo phanh tay rồi là chắc; nếu không xe đã lùi tới đích lâu rồi. Cắm số là yên tâm nhất!” – một tài khoản nhận xét.

“Xe con hiện đại, chỉ có về P mới tắt máy đc thôi. Em xe con em cứ kẹp thêm 2 viên gạch, cộng với đánh lái vào trong, thì xe có chạy đằng trời.” – một tài khoản khác bình luận.

“Anh em lưu ý sau khi tắt máy đỗ xe ô tô tải nếu phanh dầu thì nhớ cắm số, kéo phanh tay. Còn với xe phanh hơi thì kéo locke, đồng thời áp dụng các biện pháp an toàn chống trôi xe, chứ đừng như bác tài trong video nhé. Phúc là còn phát hiện ra nhanh kịp thời và không gây họa cho ai.” – ý kiến của người chia sẻ clip trên lên mạng xã hội dành cho những người cầm lái.

Theo Dân trí

Tin bài cộng tác xin gửi về email: otoxemay@vietnamnet.vn. Xin cảm ơn!

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *