Hành trình bắt gọn ‘bà trùm ma túy’ sinh ra từ Tam giác Vàng

Vụ buôn ma túy khủng của các đối tượng nước ngoài

Danh tính 6 đối tượng bị bắt gồm: Ly Tàu (34 tuổi, quốc tịch Mianma); Vong Cốt (37 tuổi, trú tại bản Thay Xẳm Maky, Viêng Kèn, Xiêng Lai, Thái Lan); Xon Vừ (quốc tịch Mỹ, 44 tuổi, trú tại Viêng Chăn, Lào); Xon Xa Vẳn (trú tại bản Mạc Phục, U Đôm Xay, Lào); Lầu Ta Xe Ly (41 tuổi, trú tại bản Viêng Kèn,Viêng Kèn, Xiêng Lai, Thái Lan); Tơ Lò (trú tại Chiêng Tọng, Tạc Tha, Bo Kẹo, Lào).

Thượng tá Võ Trọng Hải, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh cho biết: “Lực lượng Phòng chống ma túy BĐBP tỉnh vừa phối hợp với Công an thủ đô Viêng Chăn và tỉnh BôlykhămXay phá thành công chuyên án máy túy lớn trên đất Lào, bắt giữ 6 đối tượng, thu 92 bánh hêrôin.

Đây cũng là chuyên án bắt được số bánh hêrôin lớn nhất từ trước tới nay của lực lượng BĐBP Hà Tĩnh. Đặc biệt, đây là đường dây ma túy xuyên quốc gia, khi 6 đối tượng bị bắt đến từ các nước Mỹ, Lào, Thái Lan, Mianma”.

Các trinh sát Phòng chống ma túy của BĐBP Hà Tĩnh đã nắm được đường dây ma túy này từ hơn 1 năm trước.

Theo phân công, các trinh sát ma túy của BĐBP Hà Tĩnh thường xuyên theo dõi ở Viêng Chăn.

Trước một ngày đánh án, ngay tại phòng làm việc của Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh Võ Trọng Hải, một cuộc họp để lên kế hoạch tác chiến đã diễn ra, có sự giam gia của lãnh đạo Ban chuyên án gồm lãnh đạo Công an tỉnh BooLykhămxay, Thủ đô Viêng Chăn (Lào).

Theo trinh sát, đường dây ma túy xuyên quốc gia này nhận hàng từ Mianma, sau đó vận chuyển chủ yếu về Viêng Chăn rồi tiếp tục phân phát ra.

Thủ đoạn của chúng là thuê nhiều căn nhà vắng vẻ làm điểm tập kết ma túy. Những căn nhà được chúng thuê hầu hết đều có gara ôtô để khi xe đưa hàng về là đóng kín cửa ngay.

Các đối tượng cũng rất tinh vi, nhiều lần chúng phát hiện nên đã sử dụng thủ đoạn cắt đuôi.

Nhiều lần đang đi trên đường, biết có theo dõi, chúng bật đèn xin đường rẽ trái nhưng bất ngờ rẽ phải, chạy các đường vòng, đường tắt ngoằn nghèo nhưng cuối cùng lại quay về chỗ cũ tập hợp…

Chúng cũng thường xuyên thay đổi xe ôtô bằng việc thuê, hoặc mượn xe khác đi lại chứ ít khi dùng xe sang của nhà.

Đặc biệt, những khách hàng của chúng khi đến mua ma túy được chăm sóc rất chu đáo. Chúng nắm rõ lai lịch và theo sát quá trình nhận hàng và tiêu thụ hàng, tránh bị dính bẫy của công an, của lực lượng chống ma túy.

Truy lùng ‘bà trùm ma túy’ Ly Tàu trong rừng già

Số ma túy ‘khủng’ bị BĐBP bắt giữ.

Đại tá Nguyễn Mạnh Thường, Phó chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh kể: “Kế hoạch ban đầu là sẽ đánh án vào khoảng 15-16h ngày 13.12. Tuy nhiên, lúc này Ban chuyên án chưa thấy rõ hàng vì chúng bỏ trong các túi kín.

Mà trong đánh án ma túy thì phải chắc chắn có hàng mới đánh. Do vậy, các anh em kiên nhẫn theo dõi chờ cho đến lúc chắc chắn nhìn thấy hàng thì mới hành động.

Đến khoảng 23h, khi các đối tượng dùng 2 xe ôtô để giao nhận hàng ngay khu vực gần một lán trại thuộc bản Thong Nhầy (huyện Tạc Xăn, tỉnh BôLyKhămXay, Lào). Lúc này thì hàng đã lộ diện, nên phát lệnh đánh án”.

Lệnh tác chiến phát ra, lập tức các chiến sỹ mai phục bất ngờ xông tới thì chúng ôm hàng bỏ chạy vào lán, cách hiện trường giao hàng khoảng 100m.

Ban chuyên án lúc đó có 50 chiến sỹ công an tỉnh BoolyKhămxay và 19 chiến sỹ BĐBP Hà Tĩnh truy đuổi rốt ráo.

Có 3 đối tượng bỏ chạy vào bìa rừng và nằm im bất động trong bụi rậm. Các chiến sỹ của ta cũng mai phục nằm im. Đến khi có cảm giác đã an toàn, chúng vùng dậy chạy tiếp thì bất ngờ bị các chiến sỹ bắt tại chỗ.

Trong 3 đối tượng thì đối ‘bà trùm’ Ly Tàu là khó bắt nhất. Đối tượng này nằm bất động sát mép suối, cho đến khi lạnh quá, người run rẫy, tiếng thở lớn dần thì bị lộ nên các chiến sỹ của ta lao đến bắt gọn.

Ly Tàu là ‘con nhà nòi’, sinh ra từ Tam giác Vàng, đã theo cha, mẹ buôn ma túy từ năm 13 tuổi. Đối tượng này đã có tiền án 20 năm tù về tội buôn ma túy. Khi mới ra tù được khoảng 2 năm thì tiếp tục bị bắt trong chuyên án ma túy lớn này.

Một mũi khác, có 3 đối tượng lên xe ôtô bỏ chạy. Tuy nhiên đã bị 2 xe cứu hỏa và 4 xe ôtô của Ban chuyên án chặn đường. Hết đường chạy, chúng xuống xe lao lên rừng bỏ trốn nhưng cũng bị bắt.

Sau gần một giờ đồng hồ kể từ khi phát lệnh đánh án, cả 6 đối tượng trong đường dây ma túy của ‘bà trùm’ Ly Tàu cầm đầu đã bị bắt gọn. Ban chuyên án cũng đã thu được tang vật gồm 92 bánh hêrôin, 2 xe ôtô, 50.520 bạt (Thái).

“Thành công của chuyên án là phá được đường dây ma túy lớn tầm xuyên quốc gia mà không có chiến sỹ nào bị thương.

Việc phá được đường dây này góp phần ngăn chặn được số ma túy lớn tuồn vào Việt Nam. Vì Lào và Việt Nam là địa bàn trung chuyển”, Thượng tá Võ Trọng Hải nói.

Không trả tiền còn hiếp dâm chủ quán

Hot girl chuyển giới kể về bạn trai trong khu tạm giam

Tiếp viên cà phê võng chèo kéo bán dâm giá bèo ở miền Tây

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *