Giá xe ô tô tháng 6: ít thay đổi

Thời điểm này, thị trường xe khá bình lặng. Ảnh HỒNG QUÝ

Với các mẫu xe Toyota, TMV vẫn giữ nguyên giá đã công bố từ hồi tháng 11 năm ngoái đến giờ, không có sự thay đổi.

Chỉ riêng với

Vios “thần thánh”

và Innova, hãng có chương trình khuyến mãi từ ngày 1/6/2018 đến hết ngày 31/7/2018. Khách mua xe Innova được nhận gói bảo hiểm thân vỏ 1 năm trong khi khách mua Vios được nhận gói bảo hiểm thân vỏ hoặc gói phụ kiện bao gồm đầu DVD và camera lùi.

Nissan duy trì chính sách giá của tháng 5, với các mẫu xe chủ lực gồm Sunny AT ở mức 479 triệu, bán tải Navara từ 625 – 815 triệu,

X-trail

từ 878 triệu tới hơn 1 tỷ đồng.

Subaru cho biết hãng không có thay đổi gì về chính sách giá. Các mẫu xe hot nhất của hãng gồm

XV

2.0 vẫn giữ giá gần 1,6 tỷ, Outback 2.5 giá 1,77 tỷ và Forester XT 2.0 ở mức 1,66 tỷ.

Mazda tháng 6 cũng không có chính sách giá nào để kích cầu. Mẫu xe được quan tâm nhiều là CX5 mới vẫn ở ngưỡng giá 900 triệu – 1 tỷ đồng.

Đại diện cho xe Hàn tại Việt Nam là Hyundai không có thay đổi nào về giá. Đại diện Hyundai Thành Công cho hay hiện hãng không áp dụng chương trình khuyến mại nào cho tháng 6.

Mẫu xe giá thấp nhất của hãng là Grand i10 1.0 số sàn vẫn giữ ở mức 315 triệu đồng. Cặp đôi SUV được ưa thích ở Việt Nam là SantaFe nằm ở mức 898 triệu tới hơn 1 tỷ, Tucson từ 760 – 890 triệu. Mẫu xe mới về là Elantra Sport 1.6 Turbo cũng không có khuyến mãi mà đứng ở mức giá 729 triệu đồng.

Một đại diện khác  mang mác Hàn là Kia không có gì thay đổi so với tháng trước. Mẫu xe giá rẻ nhưng đắt khách của hãng là Morning 1.25 Si AT vẫn giữ mức 379 triệu đồng. Mẫu SUV Sorento vẫn ở ngưỡng giá 799 – 949 triệu đồng như cũ.

Trong khi đó hãng xe Mỹ

Chevrolet tiếp nối các chương trình chiết khấu sang tháng 6. Các mẫu xe nhỏ giá dưới 500 triệu đồng như Spark và Aveo được giảm từ 25 – 60 triệu đồng (hơn 10% giá bán).

Các mẫu xe ở phân khúc cao hơn như Captiva và Orlando cũng được hãng này tiếp tục giữ mức chiết khấu 30 – 40 triệu đồng. Mẫu xe ‘hot’ nhất của hãng là

bán tải Colorado HighCountry

cũng giữ mức chiết khấu 50 triệu đồng.

Đặc biệt, mẫu xe mới vừa ra mắt là

SUV Trailblazer

giảm 30 – 80 triệu đồng. Đây là mẫu xe mới, được hãng kỳ vọng sẽ chiếm được vị trí tốt trong phân khúc SUV đầy hấp dẫn ở Việt Nam, nơi “thánh lật” Fortuner đang giữ vị thế thống trị về doanh số.

Một đại diện khác từ Mỹ là Ford không có thay đổi nào về giá cho tháng 6. Hiện mẫu xe

bán tải Ranger

đắt hàng của hãng này chưa về thêm do vướng Nghị định 116.

Thời điểm này, sau những xao động đầu năm, thị trường xe khá bình lặng. Nhà sản xuất không còn mạnh tay thay đổi để kích cầu trong khi về phía khách hàng, ai cần cứ mua, ai chờ được cứ tiếp tục quan sát và chờ đợi nhưng với sự kỳ vọng có vẻ không còn cao như trước.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.