Coi chừng xe ‘dỏm’ khi thuê

Khách kiểm tra xe trước khi thuê tại một doanh nghiệp ở TP.HCM – Ảnh: C.TRUNG

Để thu hút khách hàng, nhiều doanh nghiệp đăng tải dàn xe hoành tráng với nhiều mẫu xe mới có giá cả cạnh tranh cùng lời quảng cáo “ngọt tai” như: xe mới, xe chất lượng… Tuy nhiên, khách cần lưu ý các điều khoản hợp đồng cũng như hiện trạng xe khi đặt bút ký thuê xe.

Ông Võ Quốc Bình – tổng giám đốc Tập đoàn Bình Minh Auto (Q.1, TP.HCM) – cho rằng kẽ hở hiện nay để doanh nghiệp cho thuê xe tự lái “chơi chiêu” với khách hàng nếu xảy ra sự cố là chưa có quy chế chuẩn nào. Mỗi nơi có quy định riêng, tất nhiên lợi ích phần lớn sẽ nghiêng về doanh nghiệp cho thuê.

“Thông thường khi hỏi thuê xe, các đơn vị thường than hiếm xe, chỉ còn vài chiếc để đưa khách hàng vào thế khó ít sự chọn lựa ngay trong dịp tết. Trường hợp doanh nghiệp cho lái thử vài vòng và hợp đồng sẽ ghi rõ cam kết như “tình trạng xe không hỏng hóc, không có lỗi ảnh hưởng đến vận hành”. Nếu phát hiện hỏng hóc, va quẹt do khách hàng gây ra thì toàn bộ chi phí sẽ do khách hàng chịu” – ông Bình nói.

Không loại trừ có đơn vị cho thuê có xe đang gặp vấn đề ở một số thiết bị, nhất là thiết bị đắt tiền. Vì vậy khách hàng cần kiểm tra kỹ, tốt nhất nên nhờ người am hiểu về xe khi đi thuê.

Nhiều đơn vị cho thuê ôtô lớn khuyến cáo khách hàng khi thuê xe tự lái cần kiểm tra kỹ không chỉ vết trầy xước, đèn, lốp xe mà cả phụ tùng đi kèm để ghi rõ vào hợp đồng nhằm tránh “tiền mất, tật mang”.

Giá cho thuê ôtô tự lái dịp tết tăng gấp đôi

TTO – Giá thuê ôtô tự lái dịp tết đến thời điểm này đã tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường. Dịch vụ cho thuê xe kèm người lái cũng được cung cấp do nhiều khách lo uống rượu bia lái xe sẽ bị phạt nặng.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *