“Cao thủ” phá mật khẩu iCloud rồi tống tiền người dùng

Ngày 24/12, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Đặng Quang Hưng, sinh năm 1992, trú tại Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu, để điều tra về tội chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, khoảng tháng 6/2014, đối tượng Hưng đã chiếm đoạt mật khẩu iCloud của ít nhất 3 nạn nhân. Sau khi lấy được mật khẩu, Hưng yêu cầu các nạn nhân trả tiền để lấy lại mật khẩu tài khoản của mình.

Tại cơ quan điều tra, Hưng khai nhận, trong một lần chơi game không có wifi, Hưng định sang hàng xóm hỏi mật khẩu wifi nhưng chủ nhà đi vắng.

Về nhà, Hưng tự mò mật khẩu và đã đăng nhập thành công vào wifi. Thấy thích thú, từ đó trở đi, cứ mỗi khi ngồi vào máy tính, thanh niên này lại truy cập vào trang web iCloud rồi đăng nhập tên ngẫu nhiên và “mò” mật khẩu.

Đối tượng Hưng tại cơ quan công an

Với những thao tác tưởng chừng thô sơ, do may mắn và cách tư duy tìm mật khẩu dựa theo địa chỉ email mà Hưng cũng đã phá thành công nhiều tài khoản iCloud.

Số tiền đối tượng này khai chiếm đoạt của các nạn nhân sau khi lấy tài khoản là hơn 3 triệu đồng.

Thượng úy Tạ Tuấn Dương, phó Đội trưởng Đội 5 (PC 50) cho hay, nhận được tin báo của bị hại, Phòng PC 50 giao cho Đội 5, phối hợp với Đội 9 PC 45 Công an Hà Nội và PC45 Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào cuộc điều tra.

Quá trình điều tra, bằng các nghiệp vụ mạng, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ đối tượng Hưng.

“Đối tượng vào trang chủ iCloud, đăng nhập với tên bất kỳ rồi dò mật khẩu. Khi thực hiện thành công, Hưng chiếm quyền sử dụng, khóa tài khoản rồi dùng email địa chỉ cuudulieu@…để yêu cầu bị hại chuyển tiền để chuộc”

, Thượng úy Dương cho hay.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Đối tượng Hưng đang thực hiện các thao tác để phá mật khẩu tài khoản đăng nhập vào Icloud

Nghi can đánh chết vợ viết lời “tuyệt mệnh” khi đang bỏ trốn

Trùm ma túy Hàn Quốc bị truy nã vẫn cặp với chân dài Việt

Cái giá phải trả của 4 “yêu râu xanh“ gieo rắc nỗi kinh hoàng trong căn nhà vắng

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *